Thứ hai, ngày 24 tháng 6 năm 2019

Tuyên dương khen thưởng 193 học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2014- 2015

  Sáng ngày 01/6/2015, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, thành phố Việt Trì đã tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng cho 193 học sinh giỏi tiêu biểu, đại diện cho 2.017 học sinh giỏi, học sinh năng khiếu các cấp của toàn thành phố, năm học 2014- 2015.

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Huy Hoàng- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Lê Xuân Trường – Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ; Phan Trọng Tấn – Phó Bí thư thường trực Thành ủy Việt Trì; các đồng chí trong Ban thường vụ Thành ủy, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của thành phố, hiệu trưởng các trường học, các thầy, cô giáo có thành tích cao trong bồi dưỡng học sinh giỏi cùng đông đảo phụ huynh học sinh đã tới dự.

Toàn thành phố hiện có 90 trường học ở cả 3 cấp: mầm non, tiểu học và THCS, với hơn 2.500 cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 40 nghìn học sinh, mạng lưới trường lóp được bố trí hợp lý, cơ bản đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh. Cơ sở vật chất trong trường học được củng cố và tăng cường; các trường học được trang bị đủ thiết bị dạy học. Đến nay, thành phố đã xây dựng được 68 trường mầm non, tiểu học, THCS đạt chuẩn Quốc gia (đạt trên 88%), nhiều trường mầm non, tiểu học đạt chuẩn mức 2, 100% giáo viên đạt chuẩn đào tạo, trên  81% giáo viên đạt trên chuẩn.  

Năm học 2014- 2015, Giáo dục thành phố Việt Trì đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận, đặc biệt là công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu, toàn thành phố có 2.017 em đạt giải học sinh giỏi, học sinh năng khiếu các cấp; trong đó có 220 giải nhất, 585 giải nhì, 689 giải ba, 523 giải khuyến khích. Riêng cấp Quốc gia và khu vực, thành phố có số lượng học sinh than gia đông và đã đạt được 115 giải, tăng 19 giải so với năm học trước.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí: Nguyễn Huy Hoàng- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đã biểu dương và ghi nhận những thành tích mà thầy và trò thành phố đạt được trong năm học vừa qua. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị: Ngành giáo dục thành phố cần tiếp tục tổ chức triển khai sâu rộng Nghị Quyết số 29-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” bằng những việc làm cụ thể, thiết thực nhất; tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, tập trung giữ vững nâng cao chất lượng đại trà, đồng thời có nhiều giải pháp hiệu quả trong việc phát hiện, bồi dưỡng, đào tạo học sinh giỏi các cấp, đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, động viên, khích lệ  các tập thể, cá nhân tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các bậc phụ huynh tiếp tục nêu cao tình thần trách nhiệm, phối hợp chăm lo, đầu tư hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục, bảo vệ trẻ em, tạo điều kiện tốt nhất cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo ngay từ gia đình và từ các địa phương cơ sở…góp phần quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương đất nước.

Nhân dịp này, UBND thành phố Việt Trì đã tặng giấy khen cho 193 học sinh đạt giải cao trong các cuộc thi học sinh giỏi, học sinh năng khiếu các cấp; Hội khuyến học thành phố và một số doanh nghiệp trên địa bàn cũng đã trao học bổng cho các em, 24 giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp cũng đã được biểu dương, khen thưởng./.


BBT-PGD


Thông tin đã đăng