Saturday, 15/08/2020 - 19:52|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO VIỆT TRÌ

HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG THÀNH PHỐ VIỆT TRÌ NĂM 2020

Sáng 13/1/2020, thành phố Việt Trì đã tổ chức khai mạc Hội khoẻ Phù Đổng thành phố năm 2020 tại Nhà thi đấu và luyện tập thể thao tỉnh Phú Thọ. Tới dự có đồng chí Nguyễn Huy Hoàng - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố, cùng các đồng chí lãnh đạo các Sở, ngành: Giáo dục và Đào tạo; VH, TT&DL, Ban tổ chức tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, Tỉnh Đoàn Phú Thọ...

Hội khỏe Phù Đổng năm nay quy tụ 666 vận động viên, tham gia thi đấu ở 5 môn: Bóng đá nam th, thcs, Cầu lông, Bóng bàn, Aerobic và Điền kinh (Từ ngày 13-14/01/2020, riêng môn Bóng đã nam TH và THCS tổ chức từ ngày 28/12/2019). Với sự tham gia của trên 51 đoàn vận động viên của 51 trường TH, THCS trên địa bàn Thành phố, hơn 1.000 giáo viên, học sinh các trường tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố tham gia diễu hành biểu dương lực lượng cùng màn đồng diễn nghệ thuật của 540 em học sinh với 3 chương: Việt Trì sắc màu ngày mới - Học tập tốt, rèn luyện tốt - Kết nối hội nhập, Công dân toàn cầu.

Hội khỏe Phù Đổng năm 2020 là dịp để các địa phương trên địa bàn thành phố Việt Trì đánh giá công tác giáo dục thể chất cho học sinh trong các nhà trường những năm qua, qua đó thúc đẩy phong trào thể dục thể thao học đường ngày càng phát triển; đồng thời tuyển chọn các vận động viên xuất sắc có năng khiếu để tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng trở thành hạt nhân thể thao của thành phố tham gia thi đấu tại các giải cấp tỉnh và quốc gia. Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra trận đấu Chung kết môn Bóng đá nam lứa tuổi tiểu học tại Nhà thi đấu và luyện tập thể thao tỉnh.